13:02 ICT Thứ năm, 16/08/2018

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức & Sự kiện

TRONG CÙNG NIỀM TIN VÀO CHÚA KI TÔ PHỤC SINH

Tĩnh Tâm Linh Mục Giáo Phận đầu năm ngày 03-01-2012

Thai Binh - Sáng ngày 03 tháng 01 năm 2012, gần 70 Linh mục đoàn Giáo Phận Thái Bình tĩnh tâm đầu năm tại Toà Giám Mục dưới sự hướng dẫn của Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ - Giám mục Thái Bình.

CÁO PHÓ

Ban truyền thông giáo xứ Trung Đồng xin trân trọng kính báo:

Không khí chuẩn bị đón Tết Nhâm Thìn tại Giáo Xứ Trung Đồng

Những ngày áp tết Nhâm Thìn , ở Miền Bắc- Việt Nam tiết trời khá lạnh. Có lẽ chú Mèo mùa đông đang cố gắng làm những nhiệm vụ của nó ở những công đoạn cuối cùng trước khi nhường chỗ cho bạn Rồng đang đến và sẽ bàn giao trách nhiệm trong giây phút “tống cựu nghinh tân” sắp tới.

Thánh lễ giao thừa xuân nhâm thìn

LỄ GIAO THỪA XUÂN NHÂM THÌN

Trước thánh lễ, Cha Xứ và cộng đoàn đã dành những giây phút tĩnh lặng chầu thánh thể. Rất đông bà con giáo dân đi từ rất sớm để hiệp lời cầu nguyện cho đất nước bình yên, gia đình an lành hạnh phúc.

Thơ chúc xuân

THƠ CHÚC XUÂN

Thơ chúc mừng năm mới của Cha Xứ Trung Đồng

Gặp gỡ đầu xuân

GẶP GỠ ĐẦU XUÂN TẠI GIÁO XỨ TRUNG ĐỒNG

Ngày mồng 4 tháng giêng năm nhâm thìn, tại phòng khách nhà chung Giáo xứ Trung Đồng, các bạn trẻ đang học tập, lao động và công tác trên mọi miền đất nước đã có buổi gặp gỡ Cha xứ và HĐGX nhân dịp đầu xuân năm mới.

Cáo Phó

Cụ Maria Đào Thị Liễu (Đào Ngọc Lãng) Sinh năm: 1922 tại xứ Thanh Châu.

Cha quê hương về thăm Giáo xứ và dâng Lễ tạ ơn

Ngày 10/02/2012 Cha Luy Gonzaga M. Trần Ngọc Bính, CMC. Cha đang coi sóc xứ Kinh Tràng - Xã Hòa An - Huyện Dòng Riềng - Tỉnh Kiên Giang. Thuộc Địa Phận Long Xuyên.

Thư mục vụ màu chay 2012

THƯ MỤC VỤ MÙA CHAY 2012

Kính gửi : Quý Đức Ông, quý Cha, quý Bề trên, quý Tu sỹ nam nữ, Chủng sinh và anh chị em giáo dân.

Cáo phó

CÁO PHÓ

Ông: Aug. Trần Văn Cuộc Sinh năm : 1957 Tại thôn Aí Quốc - xã Nam Trung - huyện Tiền Hải - tỉnh Thái Bình

CÁO PHÓ

Cụ Maria Phạm Thị Trù ( Trần Xuân Miễn) Sinh năm : 1930 Tại Thôn Trung Đồng- xã Nam Trung- Tiền Hải- Thái Bình

MẶT BẰNG CẢNH QUAN NHÀ THỜ TRUNG ĐỒNG

. Trung tuần tháng giêng năm 2012 vừa qua Anh Agus Vũ Văn Đại là người con của giáo xứ. Với tinh thần yêu mến Giáo Hội địa phương, quan tâm sâu sắc tới Giáo Xứ nhà.

Tĩnh tâm hội gia trưởng giáo xứ Trung Đồng

Tĩnh Tâm Hội Gia Trưởng Giáo Xứ Trung Đồng

“HÃY ĐẾN ĐÂY REO HÒ MỪNG CHÚA, TUNG HÔ NGUỜI LÀ NÚI ĐÁ ĐỘ TRÌ TA” (Tv 94, 1).

Lịch mục vụ của Đức Cha và chương trình tĩnh tâm Mùa Chay tại các giáo xứ trực thuộc TGM

Kính thưa Quý Cha, Quý nam nữ tu sĩ cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa trong giáo phận. Vì hoàn cảnh đặc biệt, nên lịch mục mục vụ Mùa Chay tại các giáo xứ trực thuộc TGM của Đức Cha có đôi chút thay đổi so với Hiệp Thông tháng 3 vừa qua. Kính xin Quý cha và mọi người theo dõi với chương trình như sau:

Tĩnh tâm linh mục giáo phận tháng 4

Hôm qua (29.03.2012), các linh mục Giáo phận Thái Bình đã cùng quy tụ về Tòa Giám mục để tham dự buổi tĩnh tâm tháng.

Nếu Đức Kitô ở trong anh em

“Nếu Đức Kitô ở trong anh em, thì dầu thân xác anh em có phải chết vì tội đã phạm, Thần Khí cũng ban cho anh em được sống”. (Rm 8,10)

Thánh lễ khai mạc ngày thánh hóa giới trẻ - Giáo hạt Tiền Hải

. Trong niềm hân hoan mừng kỷ niệm Chúa Giêsu vào thành Giêrusalem, mở đầu Tuần Thánh 2012. Chiều thứ Bảy ngày 31/03/2012 các bạn trẻ trong giáo hạt Tiền Hải đã tiến về Thánh đường giáo xứ Trung Đồng để tham dự khai mạc ngày giới trẻ của giáo hạt trong Chúa Nhật Lễ Lá.

Thánh Lễ Chiều Thứ Năm Tuần Thánh Tại Giáo Xứ Trung Đồng

Vào hồi 16h30 chiều thứ năm ngày 05/04/2012, tại Thánh đường giáo xứ Trung Đồng đã diễn ra Thánh Lễ mở đầu cho Đại Lễ kỉ niệm “Tam Nhật Vượt Qua” của Chúa Giêsu Kitô. Trước đó các ban ngành đoàn thể trong giáo xứ đã rước Chiên. Cha xứ, Cha quê hương Aug. Vũ Đức Tiến và 12 vị “tông đồ” từ nhà Chung giáo xứ tiến ra Thánh Đường.

Thánh Lễ Truyền Dầu tại Giáo xứ thân Thượng, hạt Kiến Xương, Giáo phận Thái Bình

Chúng ta đang ở trong đỉnh cao của Năm Phụng vụ đó chính là Tam Nhật Thánh. Qua những ngày này, Giáo Hội cho chúng ta tưởng niệm lại những biến cố hết sức quan trọng trong cuộc đời trần thế của Chúa Kitô. Mở đầu cho Tam Nhật Thánh này chính là Thánh lễ Truyền Dầu. Sở dĩ gọi là lễ Truyền Dầu, vì trong thánh lễ này, Đức Giám mục sẽ hiến thánh Dầu Thánh, làm phép Dầu Bệnh nhân và Dầu Dự tòng, dùng để cử hành một số Bí tích và Phụ tích.